Tốc độ tối đa của xe nâng loại đứng điều khiển là bao nhiêu?

Ngày hỏi:28/03/2017

Tốc độ tối đa của xe nâng loại đứng điều khiển là bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thung, đang sinh sống tại Nam Định, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi tốc độ tối đa của xe nâng loại đứng điều khiển là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Thung_097**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tốc độ tối đa của xe nâng loại đứng điều khiển được quy định cụ thể tại QCVN-25-2015-BLDTBXH-an-toan-lao-dong-xe-nang-hang-dong-co-tai-trong-1000-kgvề an toàn lao động đối với xe nâng hàng sử dụng động cơ, có tải trọng nâng từ 1.000kg trở lên ban hành kèm theo Thông tư 51/2015/TT-BLĐTBXH, theo đó:

    Với xe nâng loại đứng điều khiển, chỉ được thiết kế với tốc độ di chuyển trên nền không quá 16 km/h.

    Trên đây là tư vấn về tốc độ tối đa của xe nâng loại đứng điều khiển. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 25:2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với xe nâng hàng sử dụng động cơ, có tải trọng nâng từ 1.000kg trở lên.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn