Tôi có được nghỉ hưu theo nghị định 41/CP?

Tôi sinh năm 1950, tháng 8.1968 tôi nhập ngũ, tháng 12.1968 tôi vào chiến trường B. Thời gian ở chiến trường tôi được tặng thưởng 1 huân chương chiến công hạng ba, 3 huân chương chiến sỹ giải phóng hạng một, hai và ba. Tháng 12. 1980 tôi chuyển ngành với cấp bậc thiếu úy. Xin cho biết: Nếu tôi về nghỉ hưu theo nghị định 41/CP thì được hưởng những quyền lợi gì? Tôi có được lấy mức lương thiếu úy tại thời điểm chuyển ngành để làm căn cứ tính lương hưu hiện nay hay không?

  Nội dung này được Luật gia Hoàng Tạo tư vấn như sau:

  • Trước hết, chúng tôi xin trao đổi với bạn là Nghị định 41/2002/NĐCP ngày 11.4.2002 là về chính sách đối với lao động dôi dư do sắp xếp doanh nghiệp Nhà nước. (Nay đã được thay thế bằng Nghị định số 110/2007/NĐ-CP). Trong thư bạn không nói rõ là công ty của bạn thuộc trường hợp nào và bản thân bạn thuộc đối tượng nào? Tuy nhiên, chúng tôi xin trao đổi cùng bạn một số ý để bạn tham khảo như sau: Bạn muốn được nghỉ hưu theo nghị định 41/CP (Nghị định 110/CP) thì bạn phải hội đủ các điều kiện: I/ Điều kiện về doanh nghiệp: Doanh nghiệp bạn đang công tác phải thuộc một trong các: Công ty nhà nước, công ty thuộc các tổ chức chính trị , tổ chức chính trị - xã hội được thành lập và tổ chức họat động theo Luật doanh nghiệp nhà nước thực hiện sắp sếp lại theo phương án được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt bao gồm: Cổ phần hóa, giao, bán; chuyển thành công ty trách nhiệm hữu hạn; Giải thể, phá sản. II/ Điều kiện về cá nhân: Đối tượng áp dụng là người lao động dôi dư đang thực hiện hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc có thời hạn từ đủ 12 tháng đến 36 tháng gồm: Người lao động đang làm việc, khi sắp xếp lại , công ty nhà nứơc đã tìm mọi biện pháp tạo việc làm, nhưng không bố trí được việc làm; Người lao động có tên trong danh sách thường xuyên của công ty nhà nước nhưng không có việc làm (đang chờ việc), tại thời điểm sắp xếp lại, công ty vẫn không bố trí được việc làm... Nếu bạn hội đủ các điều kiện nói trên thì mới được giải quyết nghỉ hưu theo Nghị định 41/CP. Còn các vấn đề khác bạn hỏi chúng tôi sẽ trao đổi với bạn ở thư sau. Xin chào bạn!


  Nguồn:

  Theo ViệtBáo
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn