Tồn đọng nợ tạm ứng sau khi nghỉ việc

Ngày hỏi:12/12/2012

Kính gửi Luật sư,  Em hiện nay mới nghỉ việc tại công ty và có nợ tạm ứng công ty 1 khoản 33 triệu. Số tiền này nguyên do từ rủi ro công việc của em, khi giao việc phía công ty củng không có bản mô tả công việc, đến khi xảy ra chuyện em thông báo thì không có ai chịu giải quyết giúp em, và bây giờ phía công ty đang gây khó khăn khi không muốn nhận chuyển giao tạm ứng số tiền 33 triệu này, họ muốn em trả nhưng giờ em không có gì để trả và thực sự là em không có lý do gì mà chấp nhận phải trả số tiền đó.  Trong trường hợp này cho em hỏi Nếu theo thời gian em không trả số tiền này thì có gặp vấn đề gì về pháp luật không ah? Tôi cần phải làm gì trong tình thế này? Xin chân thành cảm ơn luật sư

  • Về trường hợp của bạn, Điều 93 Bộ luật lao động đã quy định như sau:

   Người lao động nếu bị bồi thường theo chế độ trách nhiệm vật chất nhưng thấy không thỏa đáng, có quyền khiếu nại với người sử dụng lao động, với cơ quan có thẩm quyền hoặc yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động theo trình tự do pháp luật quy định.

   Như vậy, nếu bạn không đồng ý với ý kiến của công ty, bạn có quyền khiếu nại hoặc yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nghỉ việc
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn