Trả lương cho lao động xuất khẩu tại Malaysia

Ngày hỏi:14/10/2015

Hiện em có thắc mắc này mong được luật sư tư vấn giúp Em có người thân đi xuất khẩu lao động Malaysia, nay đã được một năm. Hiện thì người thân của em có mức lương vào khoảng 1300 ringgit sau khi trừ thuế, nhưng khi làm việc vào những ngày chủ nhật ngày lễ không được nhân lương 200%. mà em đọc một số bài báo có đề cập theo Luật lao động của Malaysia thì quy định ngày chủ nhật 200%, ngày lễ 300%, tăng ca ngày thường 150%. Vậy em nên làm gì để đảm bảo quyền lợi của người xuất khẩu lao động, chủ doanh nghiệp bên đó có vi phạm luật hay không?   Em xin cám ơn luật sư rất nhiều.

  • Chào em.

   Nếu như lao động VN đã có cơ sở về việc chủ sử dụng lao động bản xứ không trả lương thêm giờ hoặc trả lương thêm giờ không đúng quy định theo luật bản xứ thì phải trực tiếp phản ánh đến chủ sử dụng lao động yêu cầu thực hiện đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, cũng có thể nhờ đến đơn vị đã ký hợp đồng đưa mình đi xuất khẩu lao động can thiệp làm việc hoặc cũng có thể trực tiếp phản ánh đến cơ quan chức năng như cơ quan đại diện ngoại giao của VN tại bản xứ hoặc cơ quan chức năng quản lý lao động của bản xứ để yêu cầu họ can thiệp, giải quyết em nhé.

   Thân mến


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn