Trả lương cho NLD khi công việc thực tế khác với công việc trong HĐLĐ

Ngày hỏi:24/03/2011

Xin kính chào Luật sư, Em có câu hỏi xin Luật sư tư vấn giúp: Hiện tại Công ty em đang chi trả lương cho nhân viên theo vị trí công việc và có đăng ký thang bảng lương với SLD. Tuy nhiên khi thực hiện việc chi trả lương có trường hợp bên em chưa rõ : Nhân viên A tuyển vào công ty em ở vị trí công việc đòi hỏi trình độ đại học, và theo thang bảng lương thì nhân viên này được chi trả lương đối với vị trí công việc theo lương đại học, mức lương và công việc của A cũng được thể hiện rõ trong HDLD. Tuy nhiên sau một thời gian làm việc nhân viên này đã được điều chuyển công việc xuống làm nhân viên đứng máy trực tiếp (theo thang bảng lương thì vị trí công việc này chỉ trả lương ở mức của vị trí công việc theo lương lao động phổ thông). Vậy trong trường hợp này công ty em phải điều chỉnh lương của nhân viên này như thế nào cho đúng quy định của luật ? Xin chân thành cảm ơn Luật sư.

  Nội dung này được Tiến sĩ, luật sư Nguyễn Bình An tư vấn như sau:

  • Việc điều chỉnh mức lương và công việc (chuyển hẳn sang công việc mới chứ không phải điều chuyển tạm thời) đã được ghi trong hợp đồng lao động nhất thiết phải có sự thỏa thuận và thống nhất của hai Bên và phải được lập thành phụ lục HĐLĐ trừ khi hai Bên có thỏa thuận khác.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn