Trách nhiệm Sở Lao động Thương binh Xã hội trong cấp giấy phép lao động nước ngoài qua cổng thông tin điện tử

Ngày hỏi:18/08/2017

Trách nhiệm Sở Lao động Thương binh Xã hội trong cấp giấy phép lao động nước ngoài qua cổng thông tin điện tử được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Minh Tuấn, sống tại  Bình Dương. Hiện nay tôi đang làm việc trong một doanh nghiệp chuyên về xuất nhập khẩu. Tôi đang tìm hiểu về trách nhiệm của Ủy ban nhân tỉnh trong cấp phép lao động nước ngoài nhưng chưa tìm được văn bản quy định. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Trách nhiệm của Sở Lao động Thương binh Xã hội trong cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua cổng thông tin điện tử được quy định ra sao? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm Sở Lao động Thương binh Xã hội trong cấp giấy phép lao động nước ngoài qua cổng thông tin điện tử
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 14 Thông tư 23/2017/TT-BLĐTBXH (có hiệu lực ngày 02/10/2017) về hướng dẫn thực hiện cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng điện tử do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thì vấn đề này được quy định như sau:

   1. Triển khai việc cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài qua cổng thông tin điện tử trên địa bàn.

   2. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trên địa bàn các quy định cấp giấy phép lao động qua cổng thông tin điện tử cho người lao động nước ngoài.

   3. Cung cấp thông tin về tình hình thực hiện cấp giấy phép lao động qua cổng thông tin điện tử trên địa bàn theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm Sở Lao động Thương binh Xã hội trong cấp giấy phép lao động nước ngoài qua cổng thông tin điện tử. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 23/2017/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn