Trình tự tiến hành lễ trao tặng danh hiệu thi đua, khen thưởng ngành Lao động - Thương Binh và Xã hội được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:04/05/2018

Trình tự tiến hành lễ trao tặng danh hiệu thi đua, khen thưởng ngành Lao động - Thương Binh và Xã hội được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Phú Lợi, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Lễ trao tặng danh hiệu thi đua, khen thưởng ngành Lao động - Thương Binh và Xã hội được tiến hành theo trình tự như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 2 Điều 29 Thông tư 30/2014/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng ngành Lao động - Thương binh và Xã hội do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thì Lễ trao tặng danh hiệu thi đua, khen thưởng ngành Lao động - Thương Binh và Xã hội được tiến hành theo trình tự như thế nào:

   - Đối với danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng thuộc thẩm quyền của Chủ tịch nước: Sau khi nhận được quyết định khen thưởng, thủ trưởng đơn vị dự kiến lễ tổ chức đón nhận, trình Bộ trưởng (qua Thường trực Hội đồng Bộ), sau khi có ý kiến của Bộ trưởng, Thường trực Hội đồng Bộ phối hợp tổ chứccông bố, trao tặng;

   - Đối với danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ: Sau khi nhận được quyết định khen thưởng, thủ trưởng đơn vị chủ động lập kế hoạch tổ chức công bố, trao tặng cho cá nhân, tập thể thuộc đơn vị được khen thưởng;

   - Đối với danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng: Ủy quyền cho thủ trưởng các đơn vị tổ chức công bố, trao tặng cho cá nhân, tập thể thuộc đơn vị.

   Trên đây là nội dung trả lời về Trình tự tiến hành lễ trao tặng danh hiệu thi đua, khen thưởng ngành Lao động - Thương Binh và Xã hội. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 30/2014/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn