Trợ cấp khi người lao động chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Ngày hỏi:05/12/2018

Mọi người hãy giúp em giải đáp thắc mắc sau đây: Người lao động chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp thì thân nhân của họ đuợc trợ cấp như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theoLuật an toàn vệ sinh lao động 2015 thì trợ cấp khi người lao động chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được quy định như sau:

   Thân nhân người lao động được hưởng trợ cấp một lần bằng ba mươi sáu lần mức lương cơ sở tại tháng người lao động bị chếtđược hưởng chế độ tử tuất theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

   - Người lao động đang làm việc bị chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;

   - Người lao động bị chết trong thời gian điều trị lần đầu do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;

   - Người lao động bị chết trong thời gian điều trị thương tật, bệnh tật mà chưa được giám định mức suy giảm khả năng lao động.

   Hồ sơ hưởng chế độ tử tuất trong trường hợp người lao động bị chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 111 của Luật bảo hiểm xã hội.

   Trên đây là nội dung trả lời về trợ cấp khi người lao động chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn