Trợ cấp thôi việc.

Ngày hỏi:03/07/2014

1. Trước đây tôi công tác tại công tại công ty quốc doanh từ năm 1993 đến 2005, được chuyển công tác qua đơn vị khác, nay tôi nghĩ hưu do mất sức lao động và được chấp thuận, nhưng khi làm thủ tục xin trợ cấp thôi việc ở công ty quốc doanh trên thì được trả lời là công ty chuyển lên cổ phần đã không trích quỹ phúc lợi nên ko có điều kiện để thanh toán cho tôi. Vậy cho hỏi trường hợp đó thì tôi phải làm sao? 2. Và tôi cũng xin hỏi về trường hợp cộng nối thời gian bảo hiểm xã hội: Tôi học xong được nhà trường điều động công tác tại sở xây dựng từ 1981 đến 1989,sau đó  thuyên chuyển về huyện làm việc được ba tháng vì lý do không phù hợp với vị trí công tác nên tôi tự ý bỏ việc (không có quyết định cho nghỉ) từ năm 1990 đến 1993 bắt đầu công tác lại tại sở xây dựng cũ cho đến nay. Nay tôi nghĩ hưu khi xét về bảo hiểm xã hội thì không đủ 30 năm đóng bảo hiểm xã hội nên ko được hưởng đúng chế độ. Cho hỏi trường hợp của tôi có được cộng thêm thời gian trước khi tôi nghĩ việc không?   Cám ơn anh chị luật sư tư vấn.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • 1. Cổ phần hóa là một chuyện, giải quyết chế độ nghỉ việc cho NLĐ là bắt buộc , nếu tiếp nhân LĐ từ cty cũ thì phải tiếp nhận nghĩa vụ đối với NLĐ.

   2. BHXH tính thời gian bạn đóng BHXH từ 20 năm và đủ tuổi nghỉ hưu ( nam 60 tuổi, nữ 55 tuổi ) mới đủ điều kiện hưởng lương hưu hàng tháng . Thời gian công dồn không tính thời gian gián đoạn không đóng BHXH.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trợ cấp thôi việc
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn