Trợ cấp tiền tuất hàng tháng cho thân nhân thương binh, thương binh loại B suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên từ trần

Ngày hỏi:16/07/2018

Tôi là cán bộ xã, tôi muốn tìm hiểu về mức trợ cấp, phụ cấp đối với người có công với cách mạng. Tôi được biết vào tháng 08 sẽ có quy định mới về mức trợ cấp, phụ cấp đối với người có công với cách mạng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định mới thì trợ cấp tiền tuất hàng tháng đối với thân nhân của thương binh, thương binh loại B suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên từ trần là bao nhiêu? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Ngọc Hân - Hà Tĩnh

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trợ cấp tiền tuất hàng tháng đối với thân nhân của thương binh, thương binh loại B suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên từ trần được quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 99/2018/NĐ-CP quy định về mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng, (có hiệu lực từ ngày 27/08/2018), theo đó:

   Trợ cấp tiền tuất hàng tháng đối với thân nhân của thương binh, thương binh loại B suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên từ trần là 850.000 đồng.

   Trên đây là tư vấn về trợ cấp tiền tuất hàng tháng đối với thân nhân của thương binh, thương binh loại B suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên từ trần. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Nghị định 99/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn