Trong thời gian tập sự có được tăng lương không?

Ngày hỏi:22/09/2014

Em chuyển chỗ làm từ trường cao đẳng sang  trường đại học, hiện nay đang trong thời gian tập sự giảng viên ở  ĐH nhưng em vẫn được hưởng 100% lương và các khoản phụ cấp. Em đã là giảng viên cao đẳng, hiện hưởng hsl 2,67 từ năm 2011 có đóng BHXH Vậy năm 2014 này em có được tăng lương không?

  • Theo như bạn trình bày thì bạn đã chuyển công tác từ trương cao đẳng sang trường đại học và đang thời gian tập sự của trường đại học. Như vậy, về nguyên tắc thì bạn sẽ không được xét nâng bậc lương vì bạn chưa qua gia đoạn chính thức trừ khi bạn có thành tích nổi bậc và xứng đáng được nâng lương và hội đồng nâng bậc lương của nhà trường chấp thuận. Cũng lưu ý bạn là thâm niên giữ bậc lương chỉ có ý nghĩa khi bạn làm việc liên tục ở một nơi, khi bạn đã chuyển công tác sang nơi khác thì hầu như mốc nâng bậc lương lại được tính từ khi bạn đến làm việc chứ ít đơn vị nào tính từ lần nâng bậc trước ở đơn vị cũ của bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn