Trường hợp người sử dụng lao động không được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012

Ngày hỏi:11/05/2018

Trường hợp người sử dụng lao động không được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Khắc Huỳnh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động qua các thời kỳ. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, trường hợp người sử dụng lao động không được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012 được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 39 Bộ Luật Lao động 2012 thì trường hợp người sử dụng lao động không được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động được quy định cụ thể như sau:

   1. Người lao động ốm đau hoặc bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đang điều trị, điều dưỡng theo quyết định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều 38 của Bộ luật này.

   2. Người lao động đang nghỉ hằng năm, nghỉ việc riêng và những trường hợp nghỉ khác được người sử dụng lao động đồng ý.

   3. Lao động nữ quy định tại khoản 3 Điều 155 của Bộ luật này.

   4. Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trường hợp người sử dụng lao động không được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động 2012. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ Luật lao động 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đơn phương chấm dứt hợp đồng
  Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động
  Bộ luật lao động
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn