Tư vấn lấy lại tiền chạy việc

Ngày hỏi:07/05/2015

Tôi ở huyện Đak Mil, Đak Nông, 2 năm trước ba tôi có chạy việc cho em tôi vào làm giáo viên ở trên địa bàn. Lúc đó có người nhận giúp ba tôi với giá 100 triệu đồng. Ba tôi đồng ý và đã đưa đủ tiền cho ông ta, giấy tờ chỉ có một giấy vay nợ viết tay với nội dung ba tôi cho ông ta vay 100tr. Trên giấy vay nợ không ghi ngày trả. Quá thời hạn cam kết ba tôi đòi lại tiền nhưng ông ta không trả, Ba tôi có làm việc với công an nhưng họ không giải quyết thấu đáo, vì ba tôi nghi ngờ họ có quan hệ với nhau, Ông ta còn thách thức ba tôi và cho rằng trong giấy nợ không viết ngày trả nợ nên ông ta nợ vô thời hạn. Tôi có thể lấy lại số tiền đó không. Tôi có liên hệ với luật sư nào ở khu vực này để giải quyết việc này không

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Trường họp của bạn có thể ps dụng theo khoản Điều 477 Bộ Luật Dân sự như sau: "Đối vơi hợp đồng vay không kỳ hạn và không có lãi thì bên cho vay có quyền đòi lại tài sản và bên vay cũng có quyền trả nợ vào bất cứ lúc nào, nhưng phải báo cho nhau biết trước một thời gian hợp lý, nếu không có thỏa thuận khác"

   Như vậy, trong trường hợp này, ba của bạn có thể thông báo cho người kia về việc yêu cầu trả nợ bằng văn bản hoặc bằng bất cứ hình thức nào có thể chứng minh được là ông ta sẽ biết và buộc phải biết. Sau đó, nếu ông ta vẫn tiếp tục không trả, ba bạn và bạn có thể làm đơn khởi kiện lên Tòa án nhân dân nơi ông ta cư trú.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn