Tư vấn về lao động, tiền lương và BHXH

Ngày hỏi:06/01/2016

Cơ quan tôi có thuê 1 lao động làm bảo vệ đã qua tuổi lao động. Xin hỏi cơ quan tôi có thể thực hiện hợp đồng lao động với người này hay không và có phải đóng BHXH cho người này hay không. (Người này trước đây chưa đóng bảo hiểm tại bất kì cơ quan nào). Nếu được thì cơ quan tôi phải tiến hành những thủ tục nào.. Tôi xin cảm ơn!!!!

  • Chào bạn.

   Đối với vị trí công tác bảo vệ thì cơ quan bạn hoàn toàn có quyền ký kết hợp đồng thuê mướn người lao động đã hết tuổi lao động để làm việc nếu họ còn đủ sức khỏe và có khả năng làm công việc bảo vệ. Về loại hình hợp đồng lao động thì tùy theo tính chất và yêu cầu công việc, đơn vị có thể ký hợp đồng mùa vụ dưới 12 tháng hay hợp đồng xác định thời hạn từ 1 đến 3 năm. Do người lao động đã hết tuổi lao động nên không phải tham gia BHXH bắt buộc nên trong hợp đồng thỏa thuận tiền BHXH sẽ trả vào lương cho người lao động tự tham gia.

   Thân mến


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn