Tư vấn về thôi việc tại bệnh viện

Ngày hỏi:04/03/2016

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐƠN KHIẾU NẠI Kính gủi:  UBND Tỉnh Bình Thuận.   Tôi tên: Khê Thị Mỹ Duyên Hiện tại là nhân viên phòng khám ĐK PRC –  Bệnh Viện Huyện Tuy Phong   Tôi làm đơn này trình lên UBND Tỉnh để khiếu nại về việc như sau: Ngày 19-09-2011 Tôi có làm đơn xin thôi việc tại trung tâm phòng chống HIV/AIDS Tỉnh Bình Thuận  và được Giám đốc trung tâm phòng chống HIV/AIDS Tỉnh Bình Thuận đồng ý kí ngày 21-09-2011 nhưng Sở Y Tế không giải quyết. Đến ngày 26.07.20113 thì Sở Y Tế mới đánh quyết định cho thôi việc ký từ ngày ban hành nhưng có hiệu lực thi hành từ 01.12.2011. Bản thân Tôi thấy trong biên bản làm việc của Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Tỉnh Bình Thuận có sự sai trái nhưng vì hoàn cảnh gia đình tôi vẫn chấp nhận ký vào biên bản, đồng thời Sở Y Tế và trung tâm phòng chống HIV/AIDS Tỉnh Bình Thuận cũng làm sẳn một bảng thỏa thuận bắt tôi ký vào theo nội dung trong bảng và hoàn trả  lại số tiền  mười tám triệu đồng mà trung tâm đã tự ý chuyển vào tài khoản của tôi vào ngày 23.08.2011. Ngày 01.10.2014 Tôi có xin về Bệnh Viện Huyện Tuy Phong làm việc và gủi hồ sơ vào Sở Y Tế để chờ tuyển dụng nhưng đã hết thời gian tập sự không thấy một quyết định nào của Sở Y Tế. Tôi có hỏi Giám Đốc Bệnh Viện Huyện Tuy Phong và được trả lời phải chờ thời gian thử thách tại vì nếu xét tuyển cho tôi thì nhiều bác sỹ cũng bỏ việc đi nơi khác làm. Theo tôi câu trả lời không thỏa đáng và không năm trong luật viên chức Nhà Nước. Vậy Tôi xin hỏi , Tôi thôi việc có phạm tội gì không? Trong luật lao động có quy định người thôi việc là phải chờ thời gian thử thách không? Nếu phạm tội thì tôi phạm tội gì trong khoản mấy điều mấy. Mà Sở Y Tế không giải quyết dứt khoắt cho tôi, có tuyển dụng hay không? Hiện tại tôi đã gủi hai bộ hồ sơ nhưng không thấy trả lời. Nay Tôi làm đơn này trình lên UBND Tỉnh để can thiệp giải quyết cho tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn! Xin hỏi là viết như vậy có đử chưa mong luật sư giúp đỡ.

  • Chào bạn,

   1/ Về vấn đề bạn nghỉ việc tại Trung tâm phòng chống HIV tỉnh Bình Thuận thì không bàn đến nữa vì bạn đã chấp nhận ký biên bản, chấp nhận hoàn trả tiền và đã nghỉ việc qua làm tại Bệnh viện huyện Tuy Phong nên không còn gì để gọi là khiếu nại vấn đề cũ.

   2./ Về việc bạn đang công tác tại Bệnh viện huyện Tuy Phong. Theo quy định của Luật viên chức thì nếu bệnh viện Huyện Tuy Phong đồng ý nhận bạn vào làm việc thì hai bên sẽ giao kết hợp đồng làm việc chứ không có quyết định tuyển dụng viên chức như thời trước đây. Các vấn đề vế vị trí làm việc, chế độ chính sách và quyền cũng như như nghĩa vụ của hai bên đều được thoản thuận đầy đủ trong hợp đồng làm việc.

   3/ Việc khiếu nại nếu có là khiếu nại vì sao đã hết thời gian tập sự mà Bệnh viện huyện Tuy Phong chưa ký kết hợp đồng làm việc với bạn thì bạn phải khiếu nại trực tiếp đến Giám đốc B6e5nh viện huyện Tuy Phong . Nếu việc giải quyết không thỏa đáng thì bạn có quyền khiếu nại tiếp đến Sở y tế tỉnh Bình Thuận. Việc viết đơn khiếu nại gởi đến UBND tỉnh Bình Thuận như vậy gọi là kiếu nại vượt cấp nên sẽ không được giải quyết bạn nhé.

   Thân chào


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn