Tự ý nghỉ việc thì tiền lương có được thanh toán

Ngày hỏi:12/01/2015

Em vào làm việc công ty may Hàn Quốc từ ngày 7/1/2012. Ký hợp đồng sau đó 2 tháng. Bên em trả lương vào ngày 25 hàng tháng. Đến tháng 3/2013. Do khó khăn nên công ty hẹn ngày 5/3/2013 trả lương cho tháng 2/2013. Ngày 5/3/2013.  Do công việc sản xuất chậm trễ nên hàng giao không đúng thời hạn.  em không thể cung cấp chứng từ cho khách hàng theo đúng yêu cầu. Em đã bị giám đốc chửi mắng thậm tệ, nhưng em chỉ im lặng, vì em nghĩ rằng đó là sự hiểu nhầm, em cũng đã cố gắng hết mức nhưng bên bộ phận sản xuất không sản xuất kịp. đó hoàn toàn không phải lỗi của em. Em định qua ngày hôm sau, khi giải quyết công việc xong, em sẽ trình bày để giám đốc hiểu. Sau đó, khi đưa chứng từ thanh toán vận tải, do công ty em và một công ty cùng sử dụng một xe tải, nên chi phí vận tải được chia ra, bên em nhiều hàng hơn nên phải chịu phí cao hơn. sếp xem lại nối giận và chửi mắng em. Em không chịu đựng nữa nên đã bỏ về, tự ý nghỉ việc. Toàn bộ giấy tờ, sổ sách em đều giao trả hết. nhưng không bàn giao công việc cho người mới vào. Lúc em về là 17h20’. Lúc đó công ty đã phát lương tháng 2/2013 cho toàn bộ nhân viên vào buổi trưa rồi. nhưng em chưa nhận được lương . Vậy em xin hỏi là em tự ý nghỉ việc như vậy thì tiền lương tháng 2/2013 của em có được thanh toán không.

  • Ông bà ta thường hay nói giận quá mất khôn quả đúng với hoàn cảnh nghỉ việc của em. Việc ông chủ hai lần chửắng em mặc du không phải lỗi do em đã làm em quá bức xúc vì thái độ và cư xử của chủ trong khi pháp luật lao động nghiêm cấm hành vi xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của người động. Sự việc như tức nước vỡ bờ khiến em nghỉ việc ngay mà không cần bàn gia. Đứng về góc độ tâm lý thì luật sư hòan toàn hiểu cảm giác của em lúc bị chửi nhưng đứng về góc độ pháp luật thì việc em tự ý ngay lập tức bỏ việc là sai. Gía như em cố gắng nhịn nhục một chút, kiềm nén một chút để hoàn thành công việc, nhận lương đầy đủ rồi làm đơn xin nghỉ việc cũng ko muộn. Thôi thì sự việc cũng đã xảy ra rồi em nên rút kinh nghiệm. Việc cần làm là em phải đến công ty, trình bày lý do vì sao nghỉ việc đột xuất như vậy và đê nghị bàn giao công việc, nhân đủ lương của mình và các quyền lợi cần thiết. Nếu công ty muốn truy cứu thì cũng phải chịu trừ lương hco những ngày vi phạm báo trước theo luật định rồi thì cũng phải trả lương và các chế độ cho em chứ ko thê cứ giữ mà ko trả được.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn