Tỷ lệ xét nâng bậc lương trước thời hạn đối với công chức, viên chức TAND là bao nhiêu?

Ngày hỏi:31/07/2018

Xin chào tôi tên Huyền Nguyễn sinh sống và làm việc tại Vĩnh Long. Để đáp ứng nhu cầu công việc tôi có nhu cầu tìm hiểu về quy chế nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đối với công chức, viên chức và người lao động trong Tòa án nhân dân. Trong quá trình tìm hiểu có nhiều vấn đề mà tôi chưa rõ lắm nhờ anh/chị hỗ trợ, cụ thể: Tỷ lệ xét nâng bậc lương trước thời hạn đối với công chức, viên chức TAND là bao nhiêu? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! (01233***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Quyết định 932/QĐ-TANDTC năm 2017 Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đối với công chức, viên chức và người lao động trong Tòa án nhân dân, nội dung này được quy định như sau:

   Các đối tượng quy định tại Khoản 3 Điều 1 Quy chế này trong thời gian giữ bậc lương hiện hưởng đạt đủ các tiêu chuẩn, điều kiện dưới đây chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét, nâng bậc lương trước thời hạn tối đa là mười hai (12) tháng, tỷ lệ xét nâng bậc lương trước thời hạn đối với công chức, viên chức, người lao động không quá 10% tổng biên chế trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị. Trường hợp nếu 10% trong danh sách trả lương của đơn vị là số thập phân thì chỉ tiêu nâng bậc lương trước thời hạn được làm tròn theo nguyên tắc sau:

   - Nếu phần thập phân nhỏ hơn 5 thì chỉ lấy phần nguyên.

   - Nếu phần thập phân bằng 5 trở lên thì cộng vào phần nguyên một đơn vị.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Tỷ lệ xét nâng bậc lương trước thời hạn đối với công chức, viên chức TAND. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Quyết định 932/QĐ-TANDTC năm 2017. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẻ giúp ích cho bạn

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn