Văn bản thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động để hưởng chế độ trợ cấp Covid -19 do ai ký kết?

Ngày hỏi:21/08/2021

Cho hỏi: Theo quy định thì văn bản thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động để hưởng chế độ trợ cấp Covid -19 theo Quyết định 23/2021/QĐ-TTg do ai ký kết? Bởi nếu người lao động ký thì điều không thể bởi người lao động đã nghỉ việc tại nơi làm việc.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 15 Quyết định 23/2021/QĐ-TTg có quy định về hồ sơ đề nghị hỗ trợ lao động nghỉ việc không lương hưởng hỗ trợ Covid-19, như sau:

   - Bản sao văn bản thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương.

   - Danh sách người lao động có xác nhận của cơ quan bảo hiểm xã hội theo Mẫu số 05 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này.

   - Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu một trong các giấy tờ sau: Giấy tờ chứng minh người lao động đang mang thai; Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng sinh của trẻ em; Giấy chứng nhận nuôi con nuôi; Quyết định giao, nhận chăm sóc thay thế trẻ em của cơ quan có thẩm quyền đối với đối tượng được quy định tại khoản 2 Điều 14 Quyết định này

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì văn bản thỏa thuận nghỉ việc không hưởng lương có trong hồ sơ đề nghị hỗ trợ lao động nghỉ việc không lương hưởng hỗ trợ Covid-19 không nên rõ phải là ai ký kết. Để cụ thể mình liên hệ với Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp để xác định.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT