Về hưu trước 6 tháng cho hưởng 3 tháng tiền lương!!!

Ngày hỏi:14/11/2012

Xin chào Luật sư! Tôi mong Luật sư giải đáp thắc mắc như sau: Đến tháng 6 năm 2013 là Mẹ tôi đủ 55 tuổi, đóng bảo hiểm xã hội 26 năm. Như vậy theo quy đinh của nhà nước thì đến thời điểm đó Mẹ tôi sẽ được giải quyết chế độ lương hưu theo quy định hiện hành. Nhưng tại thời điểm này (tháng 11/2012) Cơ quan nơi Mẹ tôi đang công tác lại động viên Mẹ tôi về hưu sớm và đưa ra cách  giải quyết chế độ như sau: được hưởng 3 tháng tiền lương và hưởng lương hưu theo tỉ lệ giám định sức khỏe (tức là yêu cầu Mẹ tôi phải đi giám định sức khỏe để giải quyết chế độ về hưu trước Tuổi). Xin Luật sư tư vấn cho tối biết, trong trường hợp Mẹ tôi đồng ý về hưu sớm trước 6 tháng thì Cơ quan nơi Mẹ tôi đang công tác giải quyết như vậy đã đúng chưa? Nếu chưa, xin Luật sư tư vấn giúp trường hợp của Mẹ tôi . Cơ quan nơi Mẹ tôi đang công tác là Công ty TNHH MTV 100% vốn nhà nước . Xin trân trọng cảm ơn Luật sư .

  • Nếu mẹ bạn tình hình sức khỏe bình thường, không bị suy giảm khả năng lao động thì việc giải quyết, động viên như vậy từ đơn vị là không hợp lý, không đảm bảo quyền lợi của người lao động. Do vậy, mẹ bạn nên từ chối ý kiến đề xuất này và yêu cầu được tiếp tục làm việc bình thường cho đến đúng thời gian nghỉ hưu vì điệu kiện sức khỏe hiện vẫn bình thường, vẫn đãm bảo khả năng công tác.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn