Về việc chi trả trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động

Ngày hỏi:08/10/2014

Công ty chúng tôi có trương hợp như sau : 1- Trước năm 2006 công ty chúng tôi là Doanh nghiệp nhà nước. Tháng 3/2006 công ty chuyển thành công ty cổ phần có 51% vốn nhà nước. 2- Năm 2003 công ty có trường hợp xin chuyển công tác. Công ty đã làm quyết định chuyển công tác và hiện nay người lao động đó vẫn đang làm việc cho Trung tâm thông tin thuộc Bộ lao động TBXH. 3- Đến thời điểm tháng 9/2014 ( Sau hơn 10 năm ) chuyển khỏi công ty người lao động mới quay lại đề nghị công ty giải quyết chế độ trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng. Khi chuyển công tác công ty chúng tôi không làm quyết định chấm dứt hợp đồng. Xin hỏi, trường hợp người lao động như trên công ty chúng tôi nên giải quyết như thế nào cho đúng với quy định hiện hành ?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Thứ nhất : Thời hiệu khởi kiện đối với vụ kiện lao động nếu Người lao động này kiện Công ty bạn.

   Thứ hai: Cho dù chuyển công tác nhưng công ty bạn cũng phải chấm dứt hợp đồng đối với người lao động và ra quyết định nghỉ việc theo nguyện vọng NLĐ để thuyên chuyển sang chỗ làm mới tức là thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn