Việc báo cáo kết quả hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù được thực hiện ra sao?

Ngày hỏi:01/09/2017

Việc báo cáo kết quả hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang công tác tại phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Ba Đình, Hà Nội. Gần đây, do nhu cầu công việc, tôi có tìm hiểu thêm thông tin về các chính sách đào tạo nghề nghiệp, hỗ trợ việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù. Tuy nhiên, một vài điểm tôi chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Nhờ các chuyên gia trả lời giúp tôi, theo quy định hiên hành, việc báo cáo kết quả hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù được tiến hành như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và chúc sức khỏe!  Ngọc Linh (linh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc báo cáo kết quả hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù được thực hiện ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 28/12/2016, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 44/2016/TT-BLĐTBXH hướng dẫn chính sách đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù. Theo đó, Thông tư này hướng dẫn về việc xây dựng kế hoạch đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm; hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp; tư vấn, giới thiệu việc làm; vay vốn đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm; trợ giúp xã hội và báo cáo kết quả đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù quy định tại Nghị định số 80/2011/NĐ-CP.

   Trong đó, việc báo cáo kết quả hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 9 Thông tư 44/2016/TT-BLĐTBXH. Cụ thể bao gồm:

   1. Hằng năm, trước ngày 15 tháng 12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội báo cáo kết quả hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

   2. Báo cáo kết quả hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù bao gồm các nội dung chủ yếu sau đây:

   - Các chương trình, đề án hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù;

   - Số lượng người được hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp (theo các cấp trình độ);

   - Số lượt người được tư vấn, giới thiệu việc làm (trong đó số người có việc làm);

   - Số lượng người được hỗ trợ vay vốn tạo việc làm;

   - Số lượng người được hỗ trợ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;

   - Số lượt người được trợ giúp xã hội (nếu có);

   - Kiến nghị, đề xuất (nếu có).

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về việc báo cáo kết quả hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 44/2016/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Điều 9 Thông tư 44/2016/TT-BLĐTBXH Tải về
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn