Việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động đối với lao động là người giúp việc gia đình được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/12/2018

Em đang tìm hiểu một số quy định liên quan đến an toàn vệ sinh lao động và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động đối với lao động là người giúp việc gia đình được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động đối với lao động là người giúp việc gia đình được quy định tại Luật an toàn vệ sinh lao động 2015 với nội dung như sau:

   - Người sử dụng lao động có trách nhiệm hướng dẫn cách sử dụng máy, thiết bị, đồ dùng, các biện pháp phòng, chống cháy, nổ trong gia đình có liên quan đến công việc của lao động là người giúp việc gia đình; thực hiện các chế độ có liên quan đến bảo đảm an toàn và chăm sóc sức khỏe của lao động là người giúp việc gia đình.

   - Lao động là người giúp việc gia đình có trách nhiệm chấp hành đúng hướng dẫn sử dụng máy, thiết bị, đồ dùng và phòng, chống cháy, nổ.

   - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định chi tiết các nội dung về an toàn, vệ sinh lao động được áp dụng đối với lao động là người giúp việc gia đình.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động đối với lao động là người giúp việc gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm về vấn đề này tại Luật an toàn, vệ sinh lao động 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn