Việc Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng bằng khen cho tập thể vào dịp tổng kết năm được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:21/04/2018

Việc Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng bằng khen cho tập thể vào dịp tổng kết năm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Mai Lan, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng bằng khen cho tập thể vào dịp tổng kết năm được quy định cụ thể như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thêm về vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập, tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng bằng khen cho tập thể vào dịp tổng kết năm được quy định tại Khoản 2 Điều 20 Thông tư 30/2014/TT-BLĐTBXH Quy định chi tiết hướng dẫn thực hiện công tác thi đua khen thưởng Ngành Lao động - Thương bình và Xã hội (được đính chính bởi Quyết định 1647/QĐ-LĐTBXH năm 2014) do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương bình và Xã hội ban hành với nội dung như sau:

   - Bằng khen Bộ tặng cho các tập thể hoàn thành 100% nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiệm vụ hoàn thành vượt tiến độ, đạt chất lượng cao và đạt các tiêu chuẩn quy định tại khoản 39 Điều 1 Luât sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Thi đua, Khen thưởng năm 2013, khoản 2 Điều 24 Nghị định 65/2014/NĐ-CP;

   - Trong một năm, tỷ lệ tập thể nhỏ đề nghị khen Bằng khen Bộ không quá 40% tổng số tập thể của đơn vị (theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền).

   Trên đây là nội dung trả lời về việc Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng bằng khen cho tập thể vào dịp tổng kết năm. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 30/2014/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn