Việc đánh giá, công nhận và công nhận lại đăng kiểm viên tàu biển được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/01/2018

Việc đánh giá, công nhận và công nhận lại đăng kiểm viên tàu biển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, Tôi là Nguyễn Thu Anh. Tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ đăng kiểm tàu biển. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là việc đánh giá, công nhận và công nhận lại đăng kiểm viên tàu biển được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc đánh giá, công nhận và công nhận lại đăng kiểm viên tàu biển được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Việc đánh giá, công nhận và công nhận lại đăng kiểm viên tàu biển được quy định tại Điều 13 Thông tư 51/2017/TT-BGTVT về quy định đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ đăng kiểm tàu biển do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành (có hiệu lực kể từ ngày 01/03/2018). Cụ thể như sau:

   - Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức đánh giá, công nhận và công nhận lại đăng kiểm viên tàu biển; tổ chức đánh giá hàng năm để xác nhận duy trì năng lực đối với các đăng kiểm viên tàu biển đã được công nhận.

   - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam:

   + Ban hành quy trình đánh giá, công nhận và công nhận lại đăng kiểm viên tàu biển;

   + Quyết định thành lập Hội đồng công nhận đăng kiểm viên tàu biển để thực hiện việc đánh giá đăng kiểm viên tàu biển;

   + Cấp giấy chứng nhận và thẻ đăng kiểm viên tàu biển trên cơ sở kết quả đánh giá của Hội đồng công nhận đăng kiểm viên tàu biển.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc đánh giá, công nhận và công nhận lại đăng kiểm viên tàu biển. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vế vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 51/2017/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn