Việc thu hồi giấy chứng nhận và thẻ đăng kiểm viên tàu biển được quy định ra sao?

Ngày hỏi:11/01/2018

Việc thu hồi giấy chứng nhận và thẻ đăng kiểm viên tàu biển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Ngọc Anh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ đăng kiểm tàu biển. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là việc thu hồi giấy chứng nhận và thẻ đăng kiểm viên tàu biển được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào?  Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc thu hồi giấy chứng nhận và thẻ đăng kiểm viên tàu biển được quy định tại Điều 15 Thông tư 51/2017/TT-BGTVT về quy định đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ đăng kiểm tàu biển do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành (có hiệu lực kể từ ngày 01/03/2018). Cụ thể như sau:

   - Đăng kiểm viên tàu biển bị thu hồi giấy chứng nhận và thẻ đăng kiểm viên tàu biển một trong các trường hợp sau đây:

   + Không đáp ứng được các yêu cầu đánh giá xác nhận hàng năm;

   + Vi phạm các quy định hiện hành khi thực thi công vụ với mức độ bị xử lý kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên;

   + Không được thủ trưởng cơ quan, đơn vị tiếp tục giao nhiệm vụ đăng kiểm tàu biển.

   - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam có trách nhiệm thu hồi giấy chứng nhận và thẻ đăng kiểm viên tàu biển đối với các trường hợp nêu tại khoản 1 Điều này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc thu hồi giấy chứng nhận và thẻ đăng kiểm viên tàu biển. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vế vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 51/2017/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn