Viên chức có thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc 12 tháng có được miễn tập sự?

Ngày hỏi:02/04/2019

Xin chào, trước đây tôi đang làm việc tại đơn vị sự nghiệp có thời gian 16 tháng và đóng BHXH đầy đủ. Tôi vừa thi viên chức và đã có kết quả, tôi có được miễn tập sự không? Công việc trước đây của tôi không liên quan đến công việc hiện tại. Xin giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Viên chức có thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc 12 tháng có được miễn tập sự?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 10 Thông tư 15/2012/TT-BNV Trường hợp được miễn thực hiện chế độ tập sự như sau:

   "1. Người trúng tuyển viên chức được miễn thực hiện chế độ tập sự khi có đủ các điều kiện sau:

   a) Đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong ngành, lĩnh vực cần tuyển từ đủ 12 tháng trở lên;

   b) Trong thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng.

   2. Người được tuyển dụng đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, nếu không có đủ các điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều này thì phải thực hiện chế độ tập sự.

   3. Thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc của người được tuyển dụng đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng (nếu có) tính vào thời gian xét nâng lương lần sau khi bổ nhiệm và xếp lương vào chức danh nghề nghiệp."

   Theo đó đối với người tuyển dụng đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong ngành, lĩnh vực cần tuyển từ đủ 12 tháng trở lên thì được miễn thực hiện chế độ tập sự. Trong trường hợp này bạn có thời gian 16 tháng công tác tại đơn vị sự nghiệp và có tham gia BHXH đầy đủ. Tuy nhiên, công việc bạn công tác trước đây không trong ngành, lĩnh vực cần tuyển. Dó đó bạn sẽ không được miễn chế độ tập sự.

   Trên đây là quy định về trường hợp được miễn chế độ tập sự.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn