Xác định thời điểm nghỉ hưu khi chỉ có năm sinh

Ngày hỏi:22/04/2016
Bà Bùi Thị Quỳnh Trâm - Huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai hỏi: Cơ quan tôi có trường hợp sau: Ông A sinh năm 1969, tất cả giấy tờ tùy thân gồm CMND, giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu có ngày tháng năm sinh là ngày 1/1/1969. Khi làm tờ khai cấp sổ BHXH, thông tin ghi trong sổ BHXH của ông chỉ ghi năm 1969. Vậy, thời điểm ông A về hưu được tính thế nào? Có phải điều chỉnh ngày, tháng sinh trên sổ BHXH không?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 6 Nghị định số 123/2015/NĐ-CP ngày 15/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch thì “Giấy khai sinh là giấy tờ hộ tịch gốc của mỗi cá nhân, mọi hồ sơ, giấy tờ của cá nhân có nội dung ghi về họ, chữ đệm, tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính, dân tộc; quốc tịch; quê quán; quan hệ cha, mẹ, con phải phù hợp với Giấy khai sinh của người đó”.

   Đối với trường hợp ông A, đề nghị ông A đến cơ quan BHXH để được hướng dẫn và điều chỉnh ngày, tháng sinh trên sổ bHXH, thẻ BHYT theo Giấy khai sinh.

   Theo Chinhphu.vn


  Nguồn:

  Theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn