Xác nhận kết quả đối với từng đợt đi luân phiên của người hành nghề tại cơ sở khám chữa bệnh

Ngày hỏi:27/11/2017

 Xác nhận kết quả đối với từng đợt đi luân phiên của người hành nghề tại cơ sở khám chữa bệnh được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Hoàng Linh, hiện đang làm việc tại Quảng Trị. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan đến chế độ luân phiên có thời hạn đối với người hành nghề tại cơ sở khám, chữa bệnh, cụ thể là:  Xác nhận kết quả đối với từng đợt đi luân phiên của người hành nghề tại cơ sở khám chữa bệnh. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi:  Xác nhận kết quả đối với từng đợt đi luân phiên của người hành nghề tại cơ sở khám chữa bệnh được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 7 Thông tư 18/2014/TT-BYT hướng dẫn thực hiện Quyết định 14/2013/QĐ-TTg thực hiện chế độ luân phiên có thời hạn đối với người hành nghề tại cơ sở khám, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   Khi kết thúc đợt luân phiên, người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp nhận người hành nghề đến luân phiên có thời hạn xác nhận kết quả luân phiên có thời hạn đối với người hành nghề đi luân phiên trên cơ sở đề xuất của trưởng khoa, phòng, bộ phận mà người hành nghề đến luân phiên trực tiếp thực hiện nhiệm vụ.

   Xác nhận hoàn thành chế độ luân phiên có thời hạn đối với người hành nghề được quy định tại Điều 8, Thông tư này:

   Người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cử người hành nghề đi luân phiên có thời hạn ban hành quyết định xác nhận hoàn thành chế độ luân phiên có thời hạn đối với người hành nghề đi luân phiên khi đủ các điều kiện sau đây:

   1. Tổng thời gian đi luân phiên có thời hạn của người hành nghề đạt tối thiểu là 132 ngày làm việc.

   2. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp nhận người hành nghề đến luân phiên có thời hạn xác nhận người hành nghề hoàn thành nhiệm vụ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về xác nhận kết quả đối với từng đợt đi luân phiên của người hành nghề tại cơ sở khám chữa bệnh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 18/2014/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn