Xếp lương khi chuyển ngạch viên chức

Ngày hỏi:12/01/2016

Xin chào Luật sư! Luật sư cho tôi hỏi một chút về vấn đề tăng lương khi nộp bằng Đại học như sau: Bà L Công ty tôi hiện đang được xếp lương bậc 3/12 hệ số 2.18 (ngạch Cán sự - Bẳng lương chuyên môn, nghiệp vụ của Công ty Nhà nước) từ ngày 01/01/2014. Theo quy định đến ngày 01/01/2016, bà L sẽ được tăng lương lên bậc 4/12 hệ số 2.37. Nhưng vào ngày 15/12/2015 Bà L có Bằng Tốt nghiệp Đại học, như vậy Công ty sẽ chuyển xếp lương cho bà L như nào thì đúng?  Rất Mong nhận được sự giúp đỡ của Luật sư!

  • Tuy bà L có bằng đại học nhưng bạn phải xem lại theo quy định của chức danh công việc mà bà L đang làm tại đơn vị bạn có cần trình độ đại học hay không? Nếu cần thì chuyển xếp lương bà L sang ngạch chuyên viên và xếp bậc 1/8. Nếu chức danh công việc không cần trình độ đại học thì thông báo cho người lao động rõ để chuyển qua làm công việc khác cần trình độ đại học và chuyển xếp lương như đã nói trên. Nếu không chuyển qua làm công việc phù hợp khác mà công việc hiện tại không cần trình độ đại học thì tiến hành nâng bậc 4/12 cho bà L bình thường.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn