Xếp lương khi thay đổi công việc

Ngày hỏi:31/10/2012
Năm 2005, tôi tốt nghiệp trung cấp kế toán và có nhận công tác tại Ban quản lý chợ Rừng trực thuộc UBND thị xã Quảng Yên dưới hình thức là hợp đồng lao động dài hạn theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17-11-2000 của Chính phủ với công việc là bảo vệ. Hệ số lương khởi điểm là 1,47. Trong thời gian công tác, tôi có được cử đi học đại học tại chức chuyên ngành kế toán. Năm 2009, tôi tốt nghiệp đại học và được cơ quan bố trí, sắp xếp công việc khác là thủ quỹ cơ quan, nhưng vẫn giữ nguyên Hệ số lương theo lương khởi điểm ngạch bảo vệ là 2,04. Vậy tôi xin hỏi, năm 2009 tôi tốt nghiệp đại học và nhận công tác khác thì tôi có được tính lương theo bằng đại học khi nhận công tác mới không?.

  Nội dung này được Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh tư vấn như sau:


  • Bạn chưa được tuyển dụng vào viên chức nên không thuộc đối tượng để được xem xét xếp lương khi thay đổi công việc (thay đổi chức danh nghề nghiệp) theo quy định của Luật viên chức ngày 15-11-2010 và Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12-4-2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức.
   Do vậy, tiền lương của bạn là do sự thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động theo quy định của pháp luật./.


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn