Xin nghỉ việc trước khi kết thúc hợp đồng lao động

Ngày hỏi:07/06/2013

Chào luật sư, Tôi ký hợp đồng với Ngân hàng từ ngày 1/6/2012 đến ngày 31/5/2013 đã hết hạn hợp đồng nhưng Ngân hàng chưa ký Hợp đồng lao động mới. Hiện nay tôi vẫn đang làm việc, nếu muốn nghỉ tôi phải làm thủ tục thế nào? Trước khi làm việc tại Ngân hàng tôi công tác tại một Công ty con của Ngân hàng. Trước đó tôi có ký Hợp đồng đào tạo với Công ty con. Khi chuyển sang ngân hàng thì do chuyển qua Công ty mẹ nên tôi không phải bồi thường chi phí đào tạo và đã chấm dứt hợp đồng lao động. Vây xin hỏi khi tôi nghỉ tại ngân hàng thì ngân hàng hoặc Công ty có con có quyền đòi bồi thường chi phí đào tạo trước kia không?  Xin chân thành cảm ơn!

  • Trường hợp của bạn pháp luật lao động quy định như sau:

   - Khi hết hạn hợp đồng lao động vào ngày 31/5/2013 nếu bạn vẫn làm việc bình thường thì trong thời hạn 30 ngày, hai bên phải giao kết lại hợp đồng lao động khác. Nếu hết 30 ngày nêu trên và ko ký lại hợp đồng thì hợp đồng lao động trước của bạn đã trở thành hợp đồng lao động ko xác định thời hạn.

   - Như vậy, bạn đang trong thời gian mà pháp luật lao động quy định hai bên phải giao kết lại hợp đồng lao động mới chứ ko phải trong thời gian được từ chối giao kết hợp đồng lao động hay tự ý muốn nghỉ việc lúc nào cũng được vì hợp đồng trước đó đã hết thời hạn.

   Do vậy, nếu bạn muốn nghỉ việc thì phải có đơn trình bày và phải được sự chấp nhận của công ty. Trong trường hợp công ty đồng ý cho bạn nghỉ việc thì bạn ko phải bồi hoàn chi phí đào tạo gì cả (nếu có)


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn