Xin nghỉ việc vì công ty không trả đủ lương có cần phải báo trước không?

Ngày hỏi:14/10/2016

Xin nghỉ việc vì công ty không trả đủ lương có cần phải báo trước không? Anh Lê Văn K ký hợp đồng lao động theo mùa vụ với một công ty xây dựng với mức lương là 800.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, trên thực tế sau hai tháng làm việc, anh K chỉ được nhận 600.000 đồng/tháng và không có sự giải thích nào từ phía công ty. Anh K quyết định nghỉ việc, vậy anh có cần báo trước cho người sử dụng lao động hay không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Bộ Luật lao động 2012, vì công ty không trả đủ lương cho anh K nên anh có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với công ty.

    Tuy nhiên, theo Điểm a Khoản 2 Bộ luật lao động 2012, khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động vì không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động thì người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất là 3 ngày.

    Do đó, để đúng quy định thì anh K nên báo trước ít nhất 3 ngày và có quyền khiếu kiện để công ty bồi thường và trả đủ lương cho bạn theo hợp đồng.

    Trên đây là quy định về thời hạn báo trước khi xin nghỉ việc vì công ty không trả đủ lương. Bạn nên tham khảo chi tiết Bộ luật Lao động 2012 để nắm rõ quy định này.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn