Xử phạt doanh nghiệp đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài giao nhiệm vụ cho chi nhánh không đúng theo quy định của pháp luật

Ngày hỏi:21/11/2018

Bạn đọc từ email Phú Minh (minh***@gmail.com) hỏi việc doanh nghiệp đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài giao nhiệm vụ cho chi nhánh không đúng theo quy định của pháp luật thì bị phạt bao nhiêu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Điểm b Khoản 4 và Điểm a Khoản 6 Điều 29 Nghị định 95/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì doanh nghiệp đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giao nhiệm vụ cho chi nhánh không đúng theo quy định của pháp luật sẽ bị xử phạt như sau:

   4. Phạt tiền từ 150.000.000 đồng đến 180.000.000 đồng đối với doanh nghiệp dịch vụ có một trong các hành vi sau đây:

   b) Giao nhiệm vụ cho chi nhánh không đúng theo quy định của pháp luật;

   ...

   6. Hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài như sau:

   a) Từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại các Điểm a, Điểm b và Điểm c Khoản 4 Điều này;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (doanh nghiệp đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giao nhiệm vụ cho chi nhánh không đúng theo quy định của pháp luật) có thể sẽ bị phạt tiền từ 150.000.000 đồng đến 180.000.000 đồng. Đồng thời, có thể bị đình chỉ hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài từ 01 tháng đến 03 tháng.

   Trên đây là nội dung quy định về hình thức xử phạt doanh nghiệp đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giao nhiệm vụ cho chi nhánh không đúng theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 95/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn