Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan

Ngày hỏi:29/06/2016

Tôi rất có nguyện vọng muốn được đi xuất khẩu lao động tại 3 quốc gia: Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan. Tôi là nam, năm nay 23 tuổi, đã hoàn thành Nghĩa vụ quân sự. Tôi cao 1m58, nặng 50kg, thể lực tốt trên. Vậy tôi có đủ điều kiện để đi xuất khẩu hay không ạ. Tôi xin cảm ơn!

  Nội dung này được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ tư vấn như sau:

  • Để đăng ký dự tuyển đi làm việc tại các thị trường như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, người lao động phải đảm bảo đủ các yêu cầu cơ bản về độ tuổi, sức khỏe, trình độ, không có tiền án, tiền sự,… Tuy nhiên, tại thị trường mỗi nước, tùy thuộc vào phong tục, tập quán và các ngành nghề tuyển chọn sẽ có thêm những yêu cầu, quy định khác nhau nên những điều kiện mà người lao động nêu ra là chưa đủ căn cứ để trả lời.

   Để biết cụ thể hơn, đề nghị người lao động đến Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, thị, thành nơi mình đang sinh sống hoặc gặp gỡ trực tiếp doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để được hướng dẫn.


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG TỈNH PHÚ THỌ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn