Yêu cầu đối với các phương án vận hành và bảo dưỡng đường ống dẫn ống khí đốt

Ngày hỏi:29/03/2017

Yêu cầu đối với các phương án vận hành và bảo dưỡng đường ống dẫn ống khí đốt là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hòa, đang sinh sống tại Nghệ An, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu đối với các phương án vận hành và bảo dưỡng đường ống dẫn ống khí đốt được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Hòa_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đối với các phương án vận hành và bảo dưỡng đường ống dẫn ống khí đốt được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.2.4.3 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 22:2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với hệ thống đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại ban hành kèm theo Thông tư 49/2015/TT-BLĐTBXH, theo đó:

   a) Phải có các phương án và hướng dẫn chi tiết dành cho đội ngũ nhân viên về quy trình vận hành và bảo dưỡng các trang thiết bị trong điều kiện vận hành và sửa chữa thông thường.

   b) Phải nêu ra các chú ý đặc biệt trình bày rõ các nguy cơ lớn đe dọa con người trong những trường hợp khẩn cấp.

   c) Phải có các quy định về việc kiểm tra định kỳ dọc theo toàn tuyến của hệ thống đường ống dẫn khí hoặc tại những phần chính trên hệ thống.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu đối với các phương án vận hành và bảo dưỡng đường ống dẫn ống khí đốt. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 22:2015/BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn