Yêu cầu đối với đơn vị bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng hàng là gì?

Ngày hỏi:28/03/2017

Yêu cầu đối với đơn vị bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng hàng là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tín, đang sinh sống tại Hưng Yên, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêêu cầu đối với đơn vị bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng hàng là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Hoàng Tín_090**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đối với đơn vị bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng hàng được quy định cụ thể tại Khoản 3.5 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 25:2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với xe nâng hàng sử dụng động cơ, có tải trọng nâng từ 1.000kg trở lên ban hành kèm theo Thông tư 51/2015/TT-BLĐTBXH, theo đó:

   3.5.1. Có tư cách pháp nhân, được cơ quan có thẩm quyền cấp đăng ký kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực này theo quy định của pháp luật.

   3.5.2. Có đủ cán bộ kỹ thuật đã được đào tạo kỹ thuật chuyên ngành. Có đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, được huấn luyện về an toàn lao động và được cấp chứng chỉ an toàn lao động, vệ sinh lao động theo quy định.

   3.5.3. Có đủ điều kiện trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho công việc bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng hàng.

   3.5.4. Chịu trách nhiệm theo hợp đồng đã ký kết với đơn vị sử dụng.

   3.5.5. Xây dựng các biện pháp an toàn cho quá trình bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu đối với đơn vị bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng hàng. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 25:2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với xe nâng hàng sử dụng động cơ, có tải trọng nâng từ 1.000kg trở lên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn