Yêu cầu kỹ thuật đối với vị trí điều khiển của xe nâng hàng

Ngày hỏi:28/03/2017

Yêu cầu kỹ thuật đối với vị trí điều khiển của xe nâng hàng được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thanh, đang sinh sống tại Hà Tĩnh, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu kỹ thuật đối với vị trí điều khiển của xe nâng hàng được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Mỹ Thanh_093**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Yêu cầu kỹ thuật đối với vị trí điều khiển của xe nâng hàng
  (ảnh minh họa)
 • Yêu cầu kỹ thuật đối với vị trí điều khiển của xe nâng hàng được quy định cụ thể tại QCVN-25-2015-BLDTBXH-an-toan-lao-dong-xe-nang-hang-dong-co-tai-trong-1000-kgvề an toàn lao động đối với xe nâng hàng sử dụng động cơ, có tải trọng nâng từ 1.000kg trở lên ban hành kèm theo Thông tư 51/2015/TT-BLĐTBXH, theo đó:

  Nếu xe nâng bố trí nhiều vị trí điều khiển thì sự hoạt động của cơ cấu điều khiển chỉ chịu tác động của 01 vị trí điều khiển tại một thời điểm (ngoại trừ cơ cấu tắt khẩn cấp).

  Trên đây là tư vấn về yêu cầu kỹ thuật đối với vị trí điều khiển của xe nâng hàng. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 25:2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với xe nâng hàng sử dụng động cơ, có tải trọng nâng từ 1.000kg trở lên.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn