Yêu cầu tốc độ của xe nâng có người điều khiển đi bộ cùng với xe loại 01 tốc độ

Ngày hỏi:28/03/2017

Yêu cầu tốc độ của xe nâng có người điều khiển đi bộ cùng với xe loại 01 tốc độ được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Định, đang sinh sống tại Hà Tĩnh, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu tốc độ của xe nâng có người điều khiển đi bộ cùng với xe loại 01 tốc độ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Quang Định_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu tốc độ của xe nâng có người điều khiển đi bộ cùng với xe loại 01 tốc độ được quy định cụ thể tại Mục 2.1.8 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 25:2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với xe nâng hàng sử dụng động cơ, có tải trọng nâng từ 1.000kg trở lên ban hành kèm theo Thông tư 51/2015/TT-BLĐTBXH, theo đó:

   Các xe nâng có người điều khiển đi bộ cùng với xe loại 01 tốc độ khi hoạt động không được di chuyển quá tốc độ 0,5 km/h và gia tốc 0,5 m/s2 và chỉ được thiết kế cho chiều cao nâng thấp.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu tốc độ của xe nâng có người điều khiển đi bộ cùng với xe loại 01 tốc độ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 25:2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với xe nâng hàng sử dụng động cơ, có tải trọng nâng từ 1.000kg trở lên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn