Yêu cầu tốc độ của xe nâng có người điều khiển đi bộ cùng với xe có tốc độ thay đổi

Ngày hỏi:28/03/2017

Yêu cầu tốc độ của xe nâng có người điều khiển đi bộ cùng với xe có tốc độ thay đổi được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trí, đang sinh sống tại Bình Phước, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu tốc độ của xe nâng có người điều khiển đi bộ cùng với xe có tốc độ thay đổi được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Trí_096**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu tốc độ của xe nâng có người điều khiển đi bộ cùng với xe có tốc độ thay đổi được quy định cụ thể tại QCVN-25-2015-BLDTBXH-an-toan-lao-dong-xe-nang-hang-dong-co-tai-trong-1000-kgvề an toàn lao động đối với xe nâng hàng sử dụng động cơ, có tải trọng nâng từ 1.000kg trở lên ban hành kèm theo Thông tư 51/2015/TT-BLĐTBXH, theo đó:

    Các xe nâng có người điều khiển đi bộ cùng với xe có tốc độ thay đổi, khi hoạt động không được di chuyển tốc độ quá 6 km/h và phải kiểm soát được tốc độ di chuyển bằng chân người vận hành.

    Trên đây là tư vấn về yêu cầu tốc độ của xe nâng có người điều khiển đi bộ cùng với xe có tốc độ thay đổi. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 25:2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với xe nâng hàng sử dụng động cơ, có tải trọng nâng từ 1.000kg trở lên.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn