Yêu cầu về kiểm soát ăn mòn bên ngoài đối với đối với đường ống lộ thiên

Ngày hỏi:29/03/2017

Yêu cầu về kiểm soát ăn mòn bên ngoài đối với đối với đường ống lộ thiên được chôn dưới đất là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Toàn, đang sinh sống tại Vũng Tàu, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu về kiểm soát ăn mòn bên ngoài đối với đối với đường ống lộ thiên được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Toàn_090**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu về kiểm soát ăn mòn bên ngoài đối với đối với đường ống lộ thiên được chôn dưới đất đốt được quy định cụ thể tại Điểm b Tiểu mục 2.2.2.1 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 22:2015/BLĐTBXH về an toàn lao động đối với hệ thống đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại ban hành kèm theo Thông tư 49/2015/TT-BLĐTBXH, theo đó:

   - Các đường ống lộ thiên phải được bảo vệ tránh ăn mòn bằng các lớp phủ hoặc vỏ thích hợp.

   - Bề mặt được phủ sẽ được loại bỏ tạp chất, ví dụ như ăn mòn, hơi ẩm, vảy sắt, bụi bẩn, sơn...

   - Lớp phủ được chọn phải có những đặc tính phù hợp với môi trường. Lớp phủ này phải đảm bảo bao phủ hoàn toàn tất cả các phần lộ thiên và đảm bảo các yêu cầu hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu về kiểm soát ăn mòn bên ngoài đối với đối với đường ống lộ thiên. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 22:2015/BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn