Yêu cầu về phẩm chất đạo đức nghề nghiệp đối với những người hoạt động công tác xã hội

Ngày hỏi:20/07/2017

Yêu cầu về phẩm chất đạo đức nghề nghiệp đối với những người hoạt động công tác xã hội được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một giáo viên đã về hưu hiện đang sinh sống tại Thái Thụy tỉnh Thái Bình, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Yêu cầu về phẩm chất đạo đức nghề nghiệp đối với những người hoạt động công tác xã hội được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Minh Thúy (0978******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu về phẩm chất đạo đức nghề nghiệp đối với những người hoạt động công tác xã hội được pháp luật quy định tại Điều 4 Thông tư 01/2017/TT-BLĐTBXH quy định về tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp đối với người làm công tác xã hội do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành như sau:

   1. Cần, kiệm, liêm, chính, không được lạm dụng các mối quan hệ với đối tượng để vụ lợi cá nhân; xác định rõ ranh giới giữa cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp.

   2. Tâm huyết, trách nhiệm, chủ động và sáng tạo trong việc cung cấp dịch vụ công tác xã hội chuyên nghiệp cho đối tượng.

   3. Kiên nhẫn, thấu hiểu, chia sẻ và quan tâm đối với đối tượng.

   4. Đặt lợi ích của đối tượng là quan trọng nhất trong quá trình hoạt động nghề nghiệp công tác xã hội.

   5. Chịu trách nhiệm về các hoạt động nghề nghiệp của mình theo quy định của pháp luật.

   6. Giữ gìn sự đoàn kết với các đồng nghiệp; không lợi dụng, chia rẽ mối quan hệ giữa các đồng nghiệp.

   7. Chăm sóc bản thân và xây dựng hình ảnh phù hợp để đảm bảo hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội chuyên nghiệp, hiệu quả.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về yêu cầu về phẩm chất đạo đức nghề nghiệp đối với những người hoạt động công tác xã hội. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 01/2017/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn