2 hoạt động chính của chương trình bồi dưỡng kiến thức dân tộc

Ngày hỏi:08/11/2019

Được biết UBDT mới ban hành quy định về chương trình bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức, cho tôi hỏi chương trình này gồm những hoạt động chính nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Quyết định 778/QĐ-UBDT năm 2019 quy định chương trình bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức gồm 2 hoạt động chính như sau:

   - Giảng dạy: 6 chuyên đề (9 chuyên đề tham khảo được phê duyệt riêng).Trong quá trình giảng dạy kết hợp trao đổi, thảo luận về các vấn đề đang đặt ra trong thực tiễn công tác dân tộc.

   - Tìm hiểu thực tiễn công tác dân tộc: Nghe báo cáo của Ban Dân tộc tỉnh/thành phố, lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh/thành phố (hoặc lãnh đạo các bộ, ngành với đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo cấp phòng thuộc các cơ quan trung ương) về thực tiễn đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh/thành phố hoặc cả nước. Tọa đàm, trao đổi về một số vấn đề cụ thể (cùng các giải pháp) trong thực tiễn công tác dân tộc hiện nay.

   Ngoài ra, chương trình còn bố trí thời lượng 4 tiết để học viên viết bài thu hoạch cuối khóa, 2 tiết cho các hoạt động khai giảng, bế giảng (đầu và cuối khóa học).

   Chúng tôi phản hồi thông tin đến bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn