Ai có thẩm quyền kiểm tra tổ chức chứng nhận sản phẩm nông nghiệp hữu cơ?

Ngày hỏi:13/09/2018

Tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến việc chứng nhận sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và có thắc mắc muôn được Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Ai có thẩm quyền kiểm tra tổ chức chứng nhận sản phẩm nông nghiệp hữu cơ? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 10 Nghị định 109/2018/NĐ-CP Nông nghiệp hữu cơ do Thủ tướng Chính phủ ban hành (có hiệu lực từ ngày 15/10/2018) thì thẩm quyền kiểm tra tổ chức chứng nhận sản phẩm nông nghiệp hữu cơ được quy định như sau:

   - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra hoạt động của tổ chức chứng nhận có Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động và xử lý khi vi phạm theo quy định hiện hành.

   - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra hoạt động của tổ chức chứng nhận được thừa nhận chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực, tiêu chuẩn nước ngoài khi có dấu hiệu vi phạm và xử lý vi phạm theo quy định hiện hành.

   Như vậy, theo quy định này thì thẩm quyền kiểm tra tổ chức chứng nhận sản phẩm nông nghiệp hữu cơ thuộc về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

   Trên đây là nội dung trả lời về thẩm quyền kiểm tra tổ chức chứng nhận sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn