Ai được miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự?

Ngày hỏi:23/09/2016

Ai được miễn đăng ký Nghĩa vụ quân sự? Chuyện là con trai tôi đã đủ 18 tuổi nhưng nó đã đậu đại học. Vậy, con trai tôi có được miễn đăng ký Nghĩa vụ quân sự hay không? Pháp luật quy định trường hợp này thì được miễn Nghĩa vụ quân sự? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp của con bạn không thuộc đối tượng được miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự. Nếu con bạn học đại học thì chỉ được tạm hoãn tham gia nghĩa vụ quân sự thôi, con bạn vẫn phải đăng ký nghĩa vụ quân sự như bình thường.

   Các đối tượng được miễn nghĩa vụ quân sự quy định cụ thể tại Điều 14 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 gồm có: Người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh tâm thần hoặc bệnh mãn tính theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là quy định về đối tượng được miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn