Ban chỉ huy quân sự cơ sở được quy định ra sao tại Pháp lệnh 1996?

Ngày hỏi:21/11/2018

Tôi muốn biết về cơ cấu tổ chức Ban chỉ huy quân sự cơ sở qua các giai đoạn, cụ thể Ban chỉ huy quân sự cơ sở được quy định ra sao tại Pháp lệnh 1996? Ban biên tập vui lòng hỗ trợ giúp.

(******@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 13 Pháp lệnh Dân quân tự vệ 1996, có quy định về Ban chỉ huy quân sự cơ sở như sau:

   Đối với các cơ quan Nhà nước, đơn vị hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị-xã hội thì thủ trưởng cơ quan có trách nhiệm chỉ đạo và phân công người phụ trách chỉ huy lực lượng tự vệ của cơ quan mình và báo cáo danh sách cho cơ quan quân sự địa phương.

   Theo đó, chúng tôi hỗ trợ thêm đến bạn thông tin: Ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn và các doanh nghiệp Nhà nước gồm có chỉ huy trưởng, chính trị viên, phó chỉ huy trưởng, có trách nhiệm làm tham mưu giúp Uỷ ban nhân dân, giám đốc doanh nghiệp chỉ đạo về công tác quốc phòng, trực tiếp chỉ đạo, chỉ huy lực lượng dân quân tự vệ trong xây dựng và hoạt động.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn