Báo cáo chuyên đề đối với quy trình vận hành liên hồ chứa mùa lũ gồm những gì?

Ngày hỏi:01/04/2019

Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi báo cáo chuyên đề đối với quy trình vận hành liên hồ chứa mùa lũ gồm những gì? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Mỹ Tiên - tiên*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Báo cáo chuyên đề đối với quy trình vận hành liên hồ chứa mùa lũ được quy định tại Khoản 1 Điều 37 Thông tư 65/2017/TT-BTNMT về quy định kỹ thuật xác định dòng chảy tối thiểu trên sông, suối và xây dựng quy trình vận hành liên hồ chứa do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, gồm:

   - Báo cáo xác định yêu cầu, tiêu chí chống lũ cho hạ du;

   - Báo cáo nghiên cứu, phân tích và đánh giá đặc điểm lũ, tổ hợp mưa, lũ, bão và các hình thế thời tiết nguy hiểm trên lưu vực sông làm cơ sở cho việc điều hành;

   - Báo cáo nghiên cứu, xác định tổ hợp triều và dòng chảy lũ trên hệ thống (đối với lưu vực sông có ảnh hưởng triều);

   - Báo cáo phân tích, đưa ra các phương án vận hành đảm bảo tối ưu về cắt giảm lũ và hiệu quả phát điện;

   - Báo cáo phân tích, xây dựng, tính toán phương án vận hành liên hồ chứa phục vụ xây dựng quy trình vận hành liên hồ chứa đảm bảo chống lũ hạ du, an toàn công trình và hiệu quả điện;

   - Báo cáo lập các mô hình để kéo dài, hoàn nguyên số liệu, đánh giá và dự báo;

   - Báo cáo kiểm định các mô hình;

   - Báo cáo tình hình thực hiện các quy định trong quy trình vận hành liên hồ chứa trong mùa lũ đã được ban hành (trong trường hợp rà soát, điều chỉnh quy trình).

   Trên đây là tư vấn về báo cáo chuyên đề đối với quy trình vận hành liên hồ chứa mùa lũ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 65/2017/TT-BTNMT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn