Báo cáo tổng hợp dự án vận hành liên hồ chứa gồm nội dung gì?

Ngày hỏi:01/04/2019

Xin chào Ban biên tập, tôi hiện đang tìm hiểu về việc vận hành liên hồ chứa. Liên quan tới vấn đề này tôi có thắc mắc mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi báo cáo tổng hợp dự án vận hành liên hồ chứa gồm nội dung gì? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Ngọc Lan - lan*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung báo cáo tổng hợp dự án vận hành liên hồ chứa được quy định tại Khoản 3 Điều 37 Thông tư 65/2017/TT-BTNMT về quy định kỹ thuật xác định dòng chảy tối thiểu trên sông, suối và xây dựng quy trình vận hành liên hồ chứa do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, theo đó:

   Báo cáo tổng hợp dự án bao gồm các nội dung chính như sau:

   a) Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình vận hành liên hồ chứa như địa hình, thổ nhưỡng, thảm phủ thực vật, khí tượng thủy văn, kinh tế xã hội, hệ thống các hồ chứa, các công trình khai thác, sử dụng nước;

   b) Các nội dung chính khi xây dựng quy trình vận hành liên hồ chứa mùa lũ, gồm: xác định yêu cầu, tiêu chí chống lũ cho hạ du; yêu cầu, tiêu chí lựa chọn trạm quan trắc vận hành hồ trong mùa lũ; nghiên cứu, phân tích và đánh giá đặc điểm lũ, tổ hợp mưa, lũ, bão và các hình thế thời tiết nguy hiểm trên lưu vực sông làm cơ sở cho việc điều hành; nghiên cứu, xác định tổ hợp triều và dòng chảy lũ trên hệ thống (đối với lưu vực sông có ảnh hưởng triều); các phương án vận hành liên hồ chứa trong mùa lũ; phân tích, đưa ra các phương án để đảm bảo việc vận hành đảm bảo tối ưu về cắt giảm lũ cho hạ du và hiệu quả phát điện; tình hình thực hiện các quy định trong quy trình vận hành liên hồ chứa trong mùa lũ đã được ban hành (trong trường hợp rà soát, điều chỉnh quy trình).

   c) Các nội dung chính khi xây dựng quy trình vận hành liên hồ chứa mùa cạn, gồm: yêu cầu, tiêu chí xác định trạm quan trắc vận hành trong mùa cạn; phân tích, xác định nhu cầu nước; phân chia thời kỳ điều hành hồ chứa; các phương án vận hành liên hồ chứa trong mùa cạn; phân tích, đưa ra các phương án để đảm bảo việc vận hành đảm bảo tối ưu về sử dụng nước và hiệu quả điện; báo cáo tình hình thực hiện các quy định trong quy trình vận hành liên hồ chứa trong mùa cạn đã được ban hành (trong trường hợp rà soát, điều chỉnh quy trình).

   Trên đây là tư vấn về nội dung báo cáo tổng hợp dự án vận hành liên hồ chứa. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 65/2017/TT-BTNMT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn