Bảo quản vật liệu nổ công nghiệp tại địa điểm chưa được cho phép bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:21/09/2016

Bảo quản vật liệu nổ công nghiệp tại địa điểm chưa được cho phép bị phạt thế nào? Công ty tôi hiện đang định tập kết một lượng vật liệu nổ công nghiệp để chuẩn bị cho dự án khai thác đá. Địa điểm tập kết là một nơi xa khu dân cư, nằm ở gần khu vực núi khai thác đá, và đã được công ty lên các phương án để bản quản kỹ lưỡng. Tuy nhiên hôm vừa rồi, có nhóm công an đã kiểm tra và lập biên bản về việc bảo quản vật liệu nổ tại nơi chưa được cho phép. Cho tôi hỏi, việc xử phạt như trên có đúng không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Địa điểm bảo quản vật liệu nổ công nghiệp phải được sự đồng ý, cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Nếu chưa được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền mà bạn đã tiến hành lập điểm tập kết, bảo quản vật liệu sẽ bị phạt theo Điểm a Khoản 6 Điều 33 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   a) Bảo quản vật liệu nổ công nghiệp tại địa điểm hoặc kho chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi bảo quản vật liệu nổ công nghiệp tại địa điểm chưa được cho phép. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn