Bảo quản vật liệu nổ tại kho chưa được cho phép bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:21/09/2016

Bảo quản vật liệu nổ tại kho chưa được cho phép bị phạt thế nào? Công ty tôi đang lên kế hoạch xây dựng kho vật liệu nổ ngay gần địa điểm tiến hành dự án khai thác đá. Kho được xây ở địa điểm thuận lợi, cách xa khu dân cư và được thiết kế vô cùng hiện đại. Tuy nhiên, vừa qua, công ty tôi có được nhắc nhở rằng nếu bảo quản vật liệu nổ trong kho mà chưa xin phép thì sẽ bị phạt. Không biết có quy định đó không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chọn kho để bảo quản vật liệu nổ công nghiệp phải được sự đồng ý và cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Nếu vẫn cứ bảo quản khi chưa có sự cho phép thì sẽ bị phạt hành chính theo Điểm a Khoản 6 Điều 33 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   a) Bảo quản vật liệu nổ công nghiệp tại địa điểm hoặc kho chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép

   Trên đây là quy định về xử phạt hanh vi bảo quản vật liệu nổ tại kho chưa được cho phép. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn