Bố mẹ ly hôn, có ảnh hưởng đến việc con kết nạp Đảng?

Ngày hỏi:02/04/2019

Chào Ban tư vấn, tôi hiện là sinh viên đại học, tôi luôn cố gắng phấn đấu, tích cực tham gia phong trào, cũng như hiện tôi có nằm trong ban chấp hành đoàn trường, đang cố gắng từng ngày để mong được bước chân vào hàng ngũ đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam. Tuy nhiên, tôi cò chút tự ti và sợ không tốt phần lý lịch vì bố mẹ tôi đã ly hôn, thế cho tôi hỏi: bố mẹ ly hôn, có ảnh hưởng đến việc con kết nạp Đảng không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bố mẹ ly hôn, có ảnh hưởng đến việc con kết nạp Đảng?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 2 Điều 1 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam 2011, có quy định Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên; thừa nhận và tự nguyện : thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xét để kết nạp vào Đảng.

   Qua đó, cho thấy điều kiện xét lý lịch đảng viên cần quan tâm đến:

   - Bản thân bạn có chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; Có thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng hay chưa;

   - Về cha mẹ đẻ hoặc người nuôi dưỡng từ nhỏ, vợ hoặc chồng, cần làm rõ vấn đề lịch sử chính trị; chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ở quê quán, nơi làm việc, nơi cư trú, do cấp uỷ cơ sở xác nhận.

   => Như vậy, điều kiện để xét kết nạp đảng phụ thuộc vào lý lịch, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống...của bạn. Còn đối với cha mẹ, người trực tiếp nuôi dưỡng bạn thì xét họ có chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng hay không, còn vấn đề hôn nhân của họ có thành hay không thì không ảnh hưởng gì đến việc con của họ có được kết nạp đảng hay không nhé.

   Bạn có thể tham khảo thêm: Tiêu chuẩn để được kết nạp Đảng

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn